Điều trị sẹo bằng công nghệ cao, an toàn và hiệu quả – Mediwell

Nguyên nhân hình thành sẹo và cách điều trị sẹo an toàn, hiệu quả

Sẹo là một loại biển đổi sợi collagen và elastin được hình thành trong quá trình làm lành của da bị tổn thương từ dạng nông trên lớp thượng bì cho đến tổn thương sâu tại lớp trung bì có trường hợp tới tận lớp cơ. Tổn thương dạng sẹo thường để lại dấu tích rất xấu trên bề mặt da và có những trường hợp không thể chữa lành được.
Điều trị sẹo bằng công nghệ cao, an toàn và hiệu quả - Mediwell
Điều trị sẹo bằng công nghệ cao, an toàn và hiệu quả – Mediwell
Sẹo lõm (acne pit scar)do mụtn trứng cá là loại sẹo xuất hiện do tổn thương viêm nhiễm nang lông gây phá hủy thành vách ở nang lông để lại ổ sẹo sâu xuống dưới da. Cụ thể sẹo lõm là vết sẹo bị lõm xuống do mụn bọc hoặc u nang làm phá huỷ làn da và tạo thành mô sẹo. Vết sẹo thường hơi bị trũng xuống hoặc có bề ngoài bị ấn lõm xuống, miệng rộng nhưng nông.

Phân biệt các loại sẹo

– Sẹo rỗ đầu nhọn: Những vết sẹo này có đường kính nhỏ nhưng sâu. Những vết sẹo như vậy thường khiến người ta có cảm giác như bị một viên đá sắc nhọn đâm vào. Nguyên nhân của tình trạng này thường là do lớp hạ bì bị thiếu hụt collagen dẫn đến nang lông bị tổn thương hoặc gãy rụng.
– Sẹo lõm chân vuông: Là những vết sẹo lõm xuất hiện với mức độ dày hơn, hình vuông, vết lõm nông và lớn. Nguyên nhân của những vết sẹo như vậy cũng là do thiếu hụt collagen khiến bề mặt sần sùi, không đều màu. Trên thực tế, những vết sẹo như vậy xuất hiện do các tác động từ bên ngoài như nặn, bóp mụn, hoặc do bị thủy đậu.
– Sẹo rỗ tròn ,gồ ghề: Đây là những vết sẹo dày đặc, thô ráp, tạo thành hình gợn sóng. Loại sẹo này được biểu hiện bằng một vết lõm sâu với đường kính rộng hơn. Nguyên nhân hình thành sẹo này có thể là do mụn viêm nhiễm nặng trước đó đã ảnh hưởng đến cấu trúc của mô da.
– Sẹo hỗn hợp: Là loại sẹo chứa tất cả các dạng sẹo đã được trình bày ở trên (bao gồm cả sẹo rỗ sâu, sỗ nông, sóng lượn ghồ ghề). Trên thực tế, đây là loại sẹo rất khó chữa trị và không thể chữa khỏi bằng phương pháp thông thường.

Phương pháp điều trị sẹo hiệu quả 

Điều trị sẹo rỗ cần kết hợp giữa quá trình tăng sinh tế bào da mới và tái tạo các sợi collagen tại vùng sẹo rỗ bị tổn thương. Sử dụng kết hợp công nghệ Cryostamp với công nghệ Fractora để xử lý triệt để các vết lõm. Công nghệ Cryo Stamp kết hợp tế bào gốc giúp kích thích sản sinh tế bào da và sợi collagen mới, làm đầy sẹo và tái tạo vùng da bị tổn thương do sự đứt gãy collagen, đồng thời thu nhỏ lỗ chân lông giãn nở. Công nghệ Fractora tạo ra 60 cột sóng nhỏ tác động sâu vào lớp hạ bì tạo ra những tổn thương nhỏ tại vùng cần điều trị, kích thích cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể kết hợp với tế bào gốc, nhanh chóng làm đầy tế bào da, sẹo rỗ.
Trị sẹo công nghệ cao
Trị sẹo công nghệ cao

Công nghệ trị sẹo 

  • Công nghệ Cryo Stamp: là phương pháp đưa sản phẩm tế bào gốc xuống vùng collagen bị tổn thương và lớp đáy biểu bì để chữa lành các sợi collagen bị đứt gẫy, tăng sinh Collagen và kích thích sản sinh tế bào da mới để chữa lành sẹo lõm.
  • Công nghệ Fractora : là phương pháp tạo vết thương nhỏ tại vùng bị sẹo bằng cột sóng Fractional RF để kích thích cơ chế tự chữa lành, kết hợp với sản phẩm tế bào gốc sẽ cung cấp đủ dưỡng chất để tái tạo được diễn ra nhanh chóng hơn.

 Vì sao nên chọn phương pháp điều trị sẹo công nghệ cao

Quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng, không đau, khách hàng không cần nghỉ dưỡng sau khi điều trị. Tình trạng vết lõm sẽ được cải thiện từ 60% đến 80%, làn da trở nên mịn màng hơn, không còn thô ráp, sần sùi.

Với sự tiến bộ vượt bậc, các công nghệ mới giúp tác động sâu vào lớp thượng bì, biểu bì và kích thích sản sinh collagen làm đầy sẹo. Không chỉ trị sẹo mà còn có thể giúp da bạn khỏe mạnh hơn, cải thiện vết thâm và kiểm soát dầu rất tốt. So với các biện pháp truyền thống, hầu hết các công nghệ này có rủi ro thấp và tỷ lệ thành công cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *